chuyên gia chống dột mái tôn triệt để

Làm sao để chống dột mái tôn triệt để?

Các công trình xây dựng hoặc căn nhà lợp mái tôn của chúng ta trải qua nhiều năm sử dụng, hoặc thậm chí một vài trường hợp vừa mới hoàn thành, đưa vào sử dụng không lâu nhưng đã xuất hiện những vị trí dột mái tôn. Một vài điểm nhỏ dọt có vẻ sẽ không là vấn đề gì, tuy nhiên, về lâu dài, các tác nhân này lại gây ra không ít phiền toái khi bị thấm dột vào những ngày mưa hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho người sinh hoạt, sinh sống trong công trình đó. Đây luôn là vấn đề trăn trở của những người xây dựng cũng như nhiều hộ gia đình sau khi quá trình thi công hoàn tất mái tôn. 

Phương pháp kiểm tra mái tôn bị thấm dột

Để bảo vệ mái tôn, mỗi năm bạn nên kiểm tra ít nhất một lần.Việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp việc chống dột mái tôn đạt hiệu quả cao.

Trong quá trình kiểm tra bạn nên lưu ý đến việc đặt chân của mình. Chú ý đi theo các điểm vắt đinh nối và xà đón. Tránh đi vào giữa tấm tôn vì lâu ngày tôn có thể bị mục nát, gây mất an toàn. Có 2 cách phổ biến để kiểm tra thấm dột mái tôn là sử dụng vòi nước và quan sát bằng mắt khi trèo lên mái với những hiện tượng như sau

 • Nước thấm dột từ điểm mũ đinh, nguyên do mũ đinh lâu ngày bị bung lên, hoặc bị  rĩ sét 
 • Nước thấm dột vào các khe hở tại vi trí hai mí tôn giao nhau, do sức gió thổi lồng vào khe dẫn theo lượng nước đọng trên mái. 
 • Nước thấm dột  vào vị trí tôn bị thủng, rĩ sét…
 • Nước thấm dột từ vị trí tiếp giáp giữa mí tôn với xà gồ, do tạo độ dốc mái thấp làm lượng nước lớn thoát xuống không kịp tràn vào phía dốc cuối mái, hoặc tiếp giáp xuống máng xối mái tôn...

Những chuyên gia chống dột mái tôn triệt để của chúng tôi nêu ra để quý vị tham khảo

1.Chống dột mái tôn bị thủng ở vị trí giữa tấm

Nhiều trường hợp mái tôn bị thủng ở giữa tấm, không gần bị trí xà đón. Cách chống dột mái tôn trong trường hợp này có 2 hướng:

 • Với vết thủng nhỏ: Sử dụng keo dán tôn chống dột silicon hoặc xi măng bịt lỗ thủng lại. Bạn cũng có thể bắn 1 ốc vít lạnh vào điểm thủng trước khi bắn keo (nếu lỗ thủng nhỏ hơn vít).
 • Với vết thủng lớn: Trước tiên bạn cần lau sạch bề mặt tôn. Sau đó, sử dụng một miếng tôn khác (lớn hơn vết thủng 10cm về chiều dài và rộng). Tiếp đến là sử dụng keo dán gắn miếng tôn đã chuẩn bị vào vết thủng.

Đây là cách chống thấm, chống dột mái tôn an toàn, hiệu quả thường được áp dụng.

2.chống dột mái tôn bằng keo tại những mũ đinh

Các loại keo chống dột mái tôn hiện là giải pháp hiệu quả để xử lý những mái tôn bị hư hại. Keo dán tôn chống dột có tính tạo màng và độ co giãn lớn. Từ đó, chúng có thể chống chịu với thời tiết và bám dính hiệu quả.

 1. Công dụng của loại vật liệu này là chống dột mái tôn, chống dột, liên kết các vật liệu với nhau,… Bạn cũng có thể sử dụng vật liệu này như một loại keo chống thấm mái tôn hữu hiệu.

  Một số loại keo dán chống dột trên thị trường

 2. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại keo dán chống dột. Trong đó, có 5 loại keo được đánh giá là chất lượng tốt, được nhiều người tin tưởng sử dụng là:

 3. Keo chống thấm dột Silicone.
 4. Keo chống thấm/dột RTV.
 5. Keo chống thấm/dột Acrylic.
 6. Keo chống thấm /dột Polyurethane.
 7. Keo chống thấm dột TX 911.
 8. Silicon chống dột mái tôn

  Thực tế, silicon chống dột mái tôn cũng là một loại keo chống dột mái tôn ở những mũ đinh. Sản phẩm này có tác dụng để trám các khe hở của vật liệu và cũng là cách chống dột cho mái tôn tạm thời, nhưng không hiệu quả.

 9. Mọi chi tiết xin quý khách liên hệ trực tiếp với chuyên gia chống dột mái tôn triệt để của chúng tôi:

 10. ĐT:0904 272 558 Anh Bình